Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
wafer.jpg

Sản phẩm vi mạch

Công nghiệp vi mạch tạo nền tảng cho nhiều ngành công nghệ phát triển

TP. Hồ Chí Minh đã xác định ngành công nghiệp vi mạch trở thành một ngành kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao, làm nền cho sự phát triển chung và thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa;

Read more...
 

TSMC sẽ bắt đầu sản xuất chip 3nm trong năm nay

Đối tác sản xuất chip của Apple TSMC đang "trên đà" bắt đầu sản xuất rủi ro quy trình chế tạo 3 nanomet vào năm 2021, tiếp theo là sản xuất số lượng lớn vào nửa cuối năm sau, theo xưởng đúc (thông qua DigiTimes).

Read more...
 

Trung Quốc hoàn thiện công nghệ nhận diện gương mặt ngay cả khi đeo khẩu trang

TTCN – Một công ty Trung Quốc nói đã phát triển công nghệ nhận diện gương mặt đầu tiên của nước này có khả năng nhận diện mọi người ngay cả khi đeo khẩu trang.

Read more...
 

TikTok sẽ dùng chiêu 've sầu thoát xác'?

    Không cần bán mình cho Microsoft, chủ sở hữu TikTok vẫn có cách đối phó với chính quyền Mỹ.

  Cuối tuần vừa qua, chính quyền của tổng thống Trump một lần nữa tạo áp lực lên TikTok. Vào ngày 31/7, ông Trump cho biết sẽ cấm TikTok tại Mỹ "gần như ngay lập tức". 

Read more...
 

AI có thể tự viết văn

GPT-3 là công cụ tự động tạo văn bản dựa trên AI, có thể soạn thảo nội dung tự nhiên như người viết. GPT-3 được công ty OpenAI trình làng từ tháng 5 và vừa có mặt dưới dạng giao diện lập trình ứng dụng (API) cho các nhà phát triển vào tuần trước. Tại sự kiện ra mắt, các chuyên gia và nhà phát triển đã "choáng" vì khả năng viết văn như người của phần mềm này.

Read more...
 

Nguyên tắc làm việc của cảm biến nhiệt độ LM35

Nhiệt độ là thông số môi trường được đo nhiều nhất trên thế giới. Tại sao như vậy? Câu trả lời là do đa số những hệ thống vật lý, hóa học, điện tử, cơ khí và sinh vật học trên toàn thế giới đều bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Hơn thế, một số linh kiện điện tử chỉ hoạt động ở mức nhiệt độ nhất định.

Read more...
 

'Đáng sợ' những con chip điện thoại

Sản xuất chip thực chất là ngành công nghiệp hóa học, với những loại hóa chất có thể gây nhiều vấn đề với sức khỏe con người. Nó từng gây nhiều tranh cãi từ châu Mỹ tới châu Á.

Read more...
 

Những công nghệ nào sắp được tích hợp trong xe hơi thế hệ mới ?

Từng được giới thiệu với tiềm năng lớn, nhưng việc ứng dụng những công nghệ xe hơi này vào thực tế vẫn là một quá trình dài mà các nhà sản xuất cần phải tích cực nghiên cứu.

Read more...
 

Vi xử lý CPU Core i quá nhiều thế hệ? Phân biệt chúng như thế nào đây Intel ơi?

Nếu như bạn đang cần biết những thông tin về các dòng CPU Core i mới nhất của Intel để có thể lựa chọn cũng như nâng cấp cho máy tính của mình thì chắc chắn bạn đang rất bâng khuâng không biết nên lựa chọn dòng CPU Core i thế hệ nào cho phù hợp. Nội dụng dưới đây sẽ cung cấp những thông tin tốt nhất cho bạn.

Read more...
 

Tìm hiểu về thành phần cơ bản nhưng cục kì quan trọng "LED 7 đoạn"

Trong các thiết bị, để báo trạng thái hoạt động của thiết bị đó cho người sử dụng với thông số chỉ là các dãy số đơn thuần, thường người ta sử dụng "led 7 đoạn".

Read more...
 

Phát minh từ quá khứ hồi sinh có khả năng thay thế các transistor hiện tại

Transistor đã từng nhỏ hơn và hiệu quả hơn, nhưng giờ đây đèn điện tử chân không giờ lại có khả năng "lội dòng lịch sử".

Read more...
 

Facebook kéo người từ Google để tự thiết kế chip

Mạng xã hội lớn nhất thế giới thể hiện sự quyết tâm khi tham gia vào thị trường bán dẫn, tăng sự hiện diện của họ trong mảng phần cứng.

Read more...
 

Vi mạch: Không có gì là khó hiểu

Vi mạch tại sao lại khó sản xuất và cần sản xuất trong môi trường sạch? Những tác động to lớn của nó đến cuộc sống con người hiện nay như thế nào?... Giải thích đơn giản của một kĩ sư điện tử dưới đây sẽ giúp bạn có một hình dung cụ thể hơn về những con chip bé tẹo này.

 

Read more...
 

Chip máy tính được sản xuất như thế nào?

Bạn đã từng bao giờ biết các chip như bộ vi xử lý, bộ xử lý video, bộ nhớ, chipset,… được sản xuất như thế nào chưa? Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu các thông tin cần thiết để bạn có thể nắm được các kiến thức cơ bản về quá trình sản xuất chip như thế nào. 
Read more...
 

Hệ thống trên một con chip (SoC) là gì ?

Hệ thống trên một vi mạch (còn gọi là hệ thống trên chip, hay hệ thống SoC, tiếng Anhsystem-on-a-chip, viết tắt là SoC hay SOC) là một vi mạch (IC) được tích hợp các thành phần của một máy tính hoặc các hệ thống điện tử khác. Hệ thống SoC có thể bao gồm các khối chức năng kĩ thuật số (digital), tương tự (analog), tín hiệu kết hợp (mixed-signal) và cả các khối tần số radio (RF).

Read more...
 

Bộ xử lí ARM & Intel: Đâu là sự khác biệt

Tại sao CPU của ARM lại được nhiều nhà sản xuất chọn dùng hơn CPU của Intel cho các thiết bị dị động? Và CPU đóng vai trò như thế nào trong các thiết bị này.

Read more...
 

Vi xử lí nhân ARM là gì?

Nếu như trên mảng PC chúng ta có Intel, thì trên mảng di động ARM cũng "nổi tiếng" với mức độ tương đương bởi vì kiến trúc vi xử lí của họ được sử dụng trong hầu hết các thiết bị di động đang có mặt trên thị trường. Vậy vi xử lí nhân ARM là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Read more...
 

Thư viện Altium đầy đủ cho kĩ sư điện điện tử

 

Trong cuộc đời của người kĩ sư điện điện tử chắc chắn sẽ không bao giờ có thể thiếu được việc sử dụng phần mềm Altium hiệu năng.

Read more...
 

Lộ diện CPU Core i7 phiên bản kỷ niệm 40 năm của Intel: Chip Intel 6 nhân mạnh nhất, giá 400 USD

Cấu trúc cơ bản của chiếc CPU này cũng không có gì khác biệt so với "người anh" Intel Core i7-8700K, tuy nhiên sở hữu sức mạnh ấn tượng hơn với mức xung nhịp cơ bản là 4,0 GHz và xung nhịp Boost đơn nhân lên tới 5,0 GHz.

Read more...
 
More Articles...
 • «
 •  Start 
 •  Prev 
 •  1 
 •  2 
 •  3 
 •  4 
 •  5 
 •  6 
 •  7 
 •  8 
 •  9 
 •  10 
 •  Next 
 •  End 
 • »
Page 1 of 126

Latest IC Design Articles

Related Articles

Most Read IC Design Articles

Chat Zalo