Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
wafer.jpg

Bộ xử lý Atom có thể sẽ đi vào tiến trình 15nm

Email In PDF.

 

     Nền tảng ATOM (Pine Trail) hiện tại đang được chế tạo trên tiến trình 45nm nhưng theo lời Intel, có thể họ sẽ sớm cân nhắc việc nâng cấp nó lên thành 15nm.

 

 Tuy vậy thì từ lời nói đến hiện thực sẽ tốn một khoảng thời gian rất dài. Nền tảng Atom tiếp theo là Cedar Trail sẽ được sản xuất trên tiến trình 32nm vào cuối năm sau. Ngay chính Intel cũng chỉ mới giới thiệu tiến trình 22nm tại IDF 2010.

 

 
 Bạn có biết 15nm mỏng như thế nào không? Nó rộng bằng 60 nguyên tử xếp liên tiếp nhau hoặc 7,5 ADN loài người. Tiến trình 15nm là một tiến trình rất quan trọng vì nó giúp Intel giảm giá thành sản phẩm, nhiệt lượng tỏa ra cũng như tăng tốc độ Atom. Hiện Atom đang có 5 dòng sản phẩm, trong đó N cho netbook, D cho máy tính bàn, Z cho các thiết bị tiêu thụ năng lượng thấp như máy tính bảng, CE cho các thiết bị điện gia dụng và E cho các thiết bị nhúng. Có một điều thú vị ở đây khi càng đi sâu vào tiến trình nhỏ hơn, số sản phẩm Atom càng tăng cao. Tiến trình 45nm hiện nay chỉ có 6 con chip Atom, 32 là 11 chip trong khi 15nm lên tới 27 con chip khác nhau.

 

 

(Theo tinhte)

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 28 Tháng 5 2013 08:43 )  
Chat Zalo