Trung tâm đào tạo thiết kế vi mạch Semicon


 • ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ TRUY CẬP NHIỀU TÀI LIỆU HƠN!
 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
semicon_lab.jpg

Mức lương dành cho 10 công việc đáng sợ nhất ở Mỹ

PayScale, một website tư vấn tuyển dụng tại Mỹ đã thống kê 10 công việc được cho là bí ẩn, đáng sợ nhất nước Mỹ. Cùng khám phá những công việc này.

1. Nhân viên pháp y

Trong nhóm công việc mang tính chất đáng sợ nhất ở Mỹ thì nhân viên pháp y là công việc có mức lương cao nhất (54.100 USD/năm). Đây là một trong những công việc yêu cầu trình độ đại học. Một nhân viên pháp y cần thu thập chứng cứ tại hiện trường các vụ án, xét nghiệm AND để tìm ra nguyên nhân gây tử vong, thương tật trong các vụ án hình sự.

Nhân viên pháp y

2. Điều tra cái chết bất thường

Với nhiều cái chết bất thường, không rõ nguyên nhân, gia đình hoặc người thân người chết thường thuê những người chuyên làm công việc này điều tra. Công việc này phần nào giống với một thám tử tư, bằng chuyên môn và nghiệp vụ họ điều tra ra cách thức hoặc lý do dẫn đến cái chết bất ngờ theo yêu cầu của gia chủ. Yêu cầu chỉ là trình độ phổ thông nhưng công việc này mang lại cho người lao động thu nhập khoảng 49.700 USD/năm.

3. Người phụ trách tang lễ

Những người làm công việc này sẽ thực hiện các công việc như: Ướp xác, hỏa táng người chết hoặc những việc liên quan đến tang lễ. Hàng năm họ thu nhập bình quân 46.600 USD. Công việc này yêu cầu phải có bằng đại học hoặc cao đẳng liên kết để hành nghề.

4. Quản lý nghĩa trang

 Quản lý nghĩa trang

 

Công việc mang tính rùng rợn khi người làm phải quản lý hàng ngàn ngôi mộ tại các khu nghĩa trang. Công việc hàng ngày của họ là chăm sóc các cây xanh luôn tươi tốt, cắt tỉa gọn gang, lau dọn các khu mộ sạch sẽ. Với công việc này chỉ cần những người lao động ở trình độ phổ thông, thu nhập trung bình của họ là 45.900 USD/năm.

5. Vận chuyển chất thải độc hại

Thu nhập trung bình của công việc này là 42.100 USD mỗi năm. Người làm công việc vận chuyển chất thải độc hại, phải thường xuyên tiếp xúc với các chất thải độc hại, mất vệ sinh. Nhiệm vụ của họ là vận chuyển, xử lý và tiêu hủy các chất thải theo đúng quy trình để không làm ảnh hưởng tới môi trường, cảnh quan bên ngoài. Công việc này cũng chỉ đòi hỏi lao động tốt nghiệp phổ thông.

6.Bảo quản xác động vật

Bảo quản xác của các loài động vật để phục vụ cho công việc nghiên cứu hoặc y tế, công việc này mang về cho người lao động mức thu nhập 35.900 USD mỗi năm. Những loài động vậtđã chết như được sống lại khi được bảo quản tốt, công việc này cũng chỉ yêu cầu bằng cấp tối thiểu là phổ thông.

Bảo quản xác động vật

7. Diệt sâu bọ, côn trùng

Những loài sâu bọ, côn trùng có hại luôn là nổi ám ảnh của nhiều gia đình và không phải ai cũng can đảm tiêu diệt chúng. Người làm công việc này được mệnh danh là “kẻ hủy diệt” tất cả sâu bọ, côn trùng. Họ dùng nhiều cách như: sử dụng hóa chất, bột, khí và các phương pháp khác để ngăn chặn, tiêu diệt những loài gây bệnh. Người lao động Mỹ chỉ cần tốt nghiệp phổ thông là có thể làm công việc này. Hàng năm nghề nghiệp này mang lại thu nhập khoảng 34.500 USD cho người lao động.

8. Xét nghiệm máu

Với đặc thù công việc liên quan đến sức khỏe con người nên việc xét nghiệm máu đòi hỏi phài có chứng chỉ hành nghề. Công việc của họ là lấy máu, xét nghiệm, phân phối và trả kết quả kiểm tra cho người xét nghiệm. Tại Mỹ, công việc này mang lại thu nhập bình quân khoảng 31.200 USD/năm cho người lao động.

 Xét nghiệm máu:

9. Mổ thịt động vật

Theo thống kê nhà máy Hormel Foods ở Fremont, bang Nebraska, Mỹ mỗi ngày 10.500 con heo được giết mổ tại đây, chúng được xẻ thành từng phần và đưa ra thị trường. Vì vậy nghề giết mổ động vật cần một lượng nhân công lớn, công việc chính của họ là tham gia giết mổ động vật. Mỗi năm thu nhập trung bình của nghề này là 31.100 USD/năm và chỉ cần trình độ giáo dục phổ thông.

10. Đào huyệt

Người làm công việc này cần sức khỏe tốt để đào một lượng đất lớn tạo huyệt mộ chuẩn bị cho việc chôn cất người chết. Mức lương trung bình của nghề này là 30.700 USD một năm. Để làm nghề này, người lao động ở Mỹ cũng chỉ cần trình độ phổ thông. Thông tin từ trang tuyển dụng PayScale cho biết, công việc đào huyệt chôn người chết sẽ có tiềm năng trong tương lai vì xã hội luôn có nhu cầu cho công việc này.

Công việc đào huyệt

 

Bạn Có Đam Mê Với Vi Mạch hay Nhúng      -     Bạn Muốn Trau Dồi Thêm Kĩ Năng

Mong Muốn Có Thêm Cơ Hội Trong Công Việc

  Và Trở Thành Một Người Có Giá Trị Hơn

Bạn Chưa Biết Phương Thức Nào Nhanh Chóng Để Đạt Được Chúng

Hãy Để Chúng Tôi Hỗ Trợ Cho Bạn. SEMICON  

 

Hotline: 0972.800.931 - 0938.838.404 (Mr Long)

  

 

 

Related Articles

Chat Zalo